Return to site

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền 2019?

· Phá thai an toàn

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền là vấn đề khá nhiều chị em quan tâm. Chi phí phá thai ở các cơ sở y tế sản khoa luôn tuân theo giá niêm yết và công bố theo quy định của Bộ y tế. Phá thai bằng thuốc vẫn được xem là biện pháp đơn giản, an toàn và có hiệu quả nhanh chóng. Song vì lợi dụng những ưu điểm của biện pháp này mang lại mà nhiều hiệu thuốc, những cơ sở y tế tư nhân bán thuốc phá thai được đà bán phá giá, làm giá thuốc phá thai bị xáo trộn, khó kiểm định đâu là mức giá chuẩn. Theo các chuyên gia sản khoa phá thai giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp phá thai, cơ sở y tế, tuổi thai, và tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Chi phí phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu ?


Phá thai bằng thuốc là biện pháp áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thuốc phá thai được dùng để đẩy thai ra ngoài tự nhiên, đem lại hiệu quả đến 98% và có độ an toàn cao. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi khi chưa vượt quá 7 tuần tuổi.

Quy trình sử dụng thuốc phá thai

Trước khi sử dụng thuốc phá thai an toàn chị em nên đến những cơ sở ý tế kiểm tra, tình trạng sức khỏe để xác định có đủ điều kiện để tiến hành dùng thuốc phá thai hay không.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thuốc phá thai được dùng để đẩy thai ra ngoài tự nhiên, đem lại hiệu quả đến 98% và có độ an toàn cao. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi khi chưa vượt quá 7 tuần tuổi.

Quy trình sử dụng thuốc phá thai

Trước khi sử dụng thuốc phá thai an toàn chị em nên đến những cơ sở ý tế kiểm tra, tình trạng sức khỏe để xác định có đủ điều kiện để tiến hành dùng thuốc phá thai hay không.

broken image
Theo các bác sĩ sản phụ khoa cho biết sử dụng thuốc phá thai chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Đăng kí tại đây để nhận ưu đãi giảm lên đến 50% cho 10 bệnh nhân đăng kí sớm nhất trong ngày khi đến khám và chữa bệnh

Thai phụ: cần có sức khỏe tốt, không bị các bệnh như rối loạn đông máu, dị ứng với những thành phần của thuốc, bị mắc huyết áp cao, tắc mạch máu tiền sử tắc mạch đều không thể dùng thuốc phá thai.
Nếu thai nhi đã nhiều tuần tuổi hay thai phụ không đảm bảo sức khỏe để sử dụng thuốc phá thai thì các bác sĩ sẽ thực hiện chỉ định sử dụng phương pháp phá thai khác như phá thai bằng chân không, phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn. Để đảm bảo sức khỏe cho chị em trong và sau quá trình thực hiện nạo phá thai.
Bước 1: Các chuyên gia sản khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và thai nhi, nếu phát hiện thấy tình trạng mắc các bệnh phụ khoa cần chữa, hoặc các bệnh về tim mạch thì cần sử dụng phương pháp phá thai khác.
Bước 2: Bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ để khiến thai nhi không thể phát triển được và đồng thời làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất, không xảy ra vấn đề gì bất thường về nhà nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe.
Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng), chị em trở lại viện để tiếp tục uống viên thứ 2, viên thứ 2 sẽ tác dụng đẩy thai ra ngoài.

Khi uống viên thuốc thử 2 chị em sẽ thấy đau bụng, bởi tử cung đang co bóp, để đẩy thai nhi ra ngoài. Có hiện tượng ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài). Khi uống viên thứ 2, nên theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em). Nếu không có bất ổn gì chị em sẽ được ra về.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại thuốc phá thai nhưng không phải loại thuốc phá thai nào cũng hiệu quả và phù hợp với tất cả chị em. Do đó tuyệt đối không nên tự phá thai tại nhà bằng thuốc vì điều này có nghĩa là chị em đang tự đẩy sức khỏe sinh sản cũng như khả năng sinh sản của mình vào nguy hiểm, thậm chí là mất mạng (thường xảy ra khi bị băng huyết).

Dù chi phí thuốc phá thai như nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của chị em. Vì vậy, thay vì tìm cách mua thuốc phá thai tại nhà, chị em hãy tìm cho mình những địa chỉ phá thai uy tín để từ đó có thể tìm cho mình 1 phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả.


Để xác định được mức chi phí phá thai bằng thuốc cụ thể nên dựa vào những yếu tố sau đây:

- Loại thuốc phá thai
Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau. Thuốc phá thai được sử dụng phổ biến ở những cơ sở y tế là thuốc tác dụng làm bong thai, mềm tử cung và gây co bóp tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Tuy thuốc phá thai có giá thành rẻ nhưng chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xáy ra.

Các chuyên gia bác sĩ nhiều bệnh viện phụ sản nổi tiếng tại Bắc Ninh khuyên chị em nếu khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám phá thai để thăm khám và làm một số xét nghiệm liên quan cần thiết để có phương pháp đình chỉ thai kỳ thích hợp nhất.

- Tình trạng sức khỏe
Thể trạng của mỗi thai phụ là hoàn toàn khác nhau. Những chị em có sức khỏe yếu, khi thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ gây đau bụng nhiều, các bác sĩ sẽ chỉ định thêm những loại thuốc hỗ trợ làm giảm đau để nhanh chóng ổn định sức khỏe.
Nếu những chị em có tình trạng sức khỏe ổn định thì chỉ cần dùng thuốc phá thai làm chấm dứt thai kỳ, từ đó chi phí phá thai tphcm sẽ ít tốn kém hơn.
- Cơ sở y tế thực hiện phá thai
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có chi phí khác nhau. Do đó, nếu có nhu cầu phá thai bằng thuốc, chị em nên đến những cơ sở phá thai an toàn.
Chi phí phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên sẽ không có con số cụ thể là bao nhiêu. Để biết chính xác mức chi phí, chị em nên đến trực tiếp các địa chỉ phá thai uy tín và an toàn, để làm các xét nghiệm khi phá thai liên quan và từ đó các bác sĩ sẽ có phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về Quy trình phá thai bằng thuốc cũng như chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Nếu chị em có thác mắc hãy liên hệ với sức khỏe đời sống bằng cách click vào tư vấn dưới đây để được giải đáp những thắc mắc.

broken image